NGUYÊN LÝ KIẾN TRÚC NỘI THẤT, CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

  1. Tất các vật phẩm được sản xuất ra với mục đích nhằm phục cho con người thì sẽ lấy con người làm chuẩn.

Ví dụ như độ cao của ghế, độ cao từ mặt đất đến mặt ghế ngồi chuẩn là bao nhiêu? chiều ngang rộng bao nhiêu thì phù hợp với người sử dụng, phần lưng tựa là bao nhiêu....? Tất cả đều có khuôn mẫu và chỉ giao động quanh những số đó một khoảng cho phép, tùy vào mục đích sử dụng.

  • Con người khi ở các trạng thái ngồi, đứng, nằm, làm việc... sẽ giới hạn trong phạm vị kích thước là bao nhiêu? Thì tất cả các vật dụng khi sản xuất ra đều dựa trên những nguyên tắc này. Nếu làm sai, làm không đúng thì sẽ gây ra cảm giác không thoải mái khi sử dụng, thậm chí là gây ra bệnh tật, tai nạn cho con người khi sử dụng các đò dùng hàng ngày.

Nguyên lý kiến trúc nội thất, có thể bạn chưa biết!

Nguyên lý kiến trúc nội thất, có thể bạn chưa biết!

  • Một điều nữa cần lưu ý về mặt tiêu chuẩn kiến trúc nội thất là chiều cao trung bình cơ thể người của các nước khu vực Châu Á thường nhỏ hơn so với các khu vực khác. Điều này dẫn đến việc sản xuất các đồ dùng nội thất và vật dụng sinh hoạt cũng thay đổi và tuân theo bộ quy chuẩn riêng của từng khu vực trên thế giới. Có rất nhiều trường hợp ngoài thực tế các bạn cũng thấy là khi người Châu Âu sang Việt Nam thì khi sử dụng các đồ dùng như ghế ngồi, bàn, giường... đều cảm thấy chật hẹp và không phù hợp với họ.

Dưới đây là một số hình ảnh về kích thước tủ bếp theo chiều cao trung bình, kích thước này giao động nhỏ khi thi công thực tế. Khoảng cách độ rộng của các hộc tủ là khách nhau và tùy vào mục đích sử dụng.

Nguyên lý kiến trúc nội thất, có thể bạn chưa biết!

 

Nguyên lý kiến trúc nội thất, có thể bạn chưa biết!

 

Các sản phẩm tủ bếp được Nội Thất Minh Khôi sản xuất đều được dựa trên những nguyên lý kiến trúc này. Những điểm khách nhau cơ bản giữa các mẫu thiết kế bếp là ở kiểu bếp (kiểu chữ U, chữ L hoặc I) và phong cách thiết kế mà gia chủ yêu cầu.

Tin tức khác